Thứ bảy Ngày 10 tháng 06 năm 2023 Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử xã Quế An

Văn bản hành chính

 • Số/ Ký hiệu: 143/QĐ-UBND

  Lượt xem: . Ngày ban hành: 09/05/2023


  Trích yếu: Thành lập Ban quản lý mô hình Tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình Trên địa bàn Thôn Châu Sơn Đông

  Tải văn bản: 143qd-ubnd.pdf [774.97 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: 63/UBND

  Lượt xem: . Ngày ban hành: 09/05/2023


  Trích yếu: V/v Thông tin, tuyên truyền các nội dung văn bản chỉ đạo của tỉnh Quảng Nam

  Tải văn bản: 63ubnd.pdf [781.1 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: 64/UBND

  Lượt xem: . Ngày ban hành: 09/05/2023


  Trích yếu: V/v tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid -19

  Tải văn bản: 64ubnd.pdf [753.92 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: 62/UBND

  Lượt xem: . Ngày ban hành: 09/05/2023


  Trích yếu: V/v tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn xã

  Tải văn bản: 62ubnd.pdf [770.82 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: 58/kh-ubnd

  Lượt xem: . Ngày ban hành: 13/04/2023


  Trích yếu: kế hoạch Truyền thông chuyển đổi số xã Quế An năm 2023

  Tải văn bản: 58kh-ubnd.pdf [819.17 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: 48/UBND

  Lượt xem: . Ngày ban hành: 07/04/2023


  Trích yếu: V/v Thông tin, tuyên truyền các nội dung văn bản chỉ đạo của UBND huyện Quế Sơn.

  Tải văn bản: 48ubnd.pdf [767.81 bytes]

CỔNG THÔNG TIN

UBND xã Quế An phối hợp Đoàn Thanh niên xã tổ chức Diễn đàn Trẻ em năm 2023

25/05/2023 01:12:09      28 lượt xem

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, sáng ngày 24/5/2023 UBND xã Quế An phối hợp với Đoàn Thanh niên xã tổ chức Diễn đàn Trẻ em năm 2023 nhằm lắng nghe tâm tư nguyện vọng của trẻ em, đối thoại trực tiếp để giải đáp các thắc mắc, các vấn đề đang ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, học tập của các em, phát huy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ.

Diễn đàn có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể và lãnh đạo các trường, trạm y tế trên địa bàn xã.

Tại Diễn đàn đã thu nhận nhiều ý kiến thảo luận tập trung xoay quanh 3 nhóm vấn đề gồm: Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường; Giao tiếp, ứng xử thanh lịch, văn minh trong trường học, nơi công cộng và môi trường mạng xã hội hiện nay; Các vấn đề khác trẻ em quan tâm như: học tập, hoạt động sinh hoạt tại Liên đội và địa bàn dân cư; phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em; bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng. Đồng thời, các em được đối thoại trực tiếp với lãnh đạo xã, nhà trường... các em đã nói lên tâm tư, nguyện vọng, đối với các vấn đề mà các em quan tâm, trực tiếp bày tỏ những nguyện vọng, đề xuất của mình, cùng đóng góp tham gia xây dựng đất nước và xã hội tốt đẹp hơn. Đồng chí Đinh Hữu Đức Trưởng Công An xã cũng đã chia sẻ và giải đáp các thắc mắc, chỉ ra nguyên nhân gốc rễ của bạo lực học đường, sau đó đề ra một số các phương án phòng tránh và ngăn chặn bạo lực học đường, đồng thời nhắc nhở các em một số biện pháp tự bảo vệ bản thân hay bảo vệ các bạn nạn nhân xung quanh.

Ảnh:( Toàn cảnh diễn đàn)

Ảnh: (Các em học sinh đặt câu hỏi tại diễn đàn)

 

Sau khi được giải đáp, tư vấn và chia sẻ các bạn thiếu nhi đã ý thức được việc cần trang bị cho mình những hiểu biết về pháp luật, mạnh dạn, tự tin hơn trong việc bảo vệ bản thân, có kiến thức và có kĩ năng ứng xử với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trong nhà trường; kiến thức, kỹ năng xây dựng nét đẹp văn hóa trong giao tiếp, ứng xử góp phần xây dựng hình mẫu “Thiếu nhi thanh lịch, văn minh”.

Cũng tại Diễn đàn, các em được các anh chị của Tổ chức Trả lại tuổi thơ chia sẽ những biện pháp phòng chống đuối nước, tại nạn thương tích và xâm hại tình dục trẻ em để các em có kiến thức bảo vệ bản thân, vui chơi bổ ích trong mùa hè an toàn, lành mạnh... được tham gia trả lời các câu hỏi có thưởng do BTC chuẩn bị. Tại Diễn đàn địa phương đã trao 15 xuất quà cho 15 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Ảnh: (Trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn)

Diễn đàn đã diễn ra thành công và đem lại ý nghĩa to lớn cho thiếu nhi. Đây là nơi để các em thiếu nhi xã nhà có thể bày tỏ những nguyện vọng, mong muốn, đề xuất và ý kiến của mình về các vấn đề mà các em quan tâm gửi đến các đồng chí lãnh đạo, để được giải đáp, hỗ trợ, chia sẻ; qua đó giúp nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em và phát huy tốt quyền tham gia của trẻ em theo Luật trẻ em năm 2016.

                                                                                                                 Người viết tin

                                                                                                         Nguyễn Thị Thuý Hằng

 

Tin liên quan