Thứ 4 Ngày 28 tháng 07 năm 2021 Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử xã Quế An

Văn bản hành chính

 • Số/ Ký hiệu: 21/TB-UBND

  Lượt xem: . Ngày ban hành: 22/04/2020


  Trích yếu: Nghỉ Lễ kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và Ngày Quốc tế Lao động

  Tải văn bản: 21tb-ubnd.pdf [486 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: 17/UBND

  Lượt xem: . Ngày ban hành: 16/04/2020


  Trích yếu: Về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020)

  Tải văn bản: 17ubnd.pdf [735.09 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: 306/UBND-VX

  Lượt xem: . Ngày ban hành: 03/04/2020


  Trích yếu: Về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp ưu đãi NCCCM và đối tượng BTXH hằng tháng trong thời gian phòng, chống dịch bệnh COVID-19

  Tải văn bản: 306ubnd-vx.pdf [471.2 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: 255-KH/BTCTW

  Lượt xem: . Ngày ban hành: 18/03/2020


  Trích yếu: Tổ chức Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ V - năm 2020

  Tải văn bản: 255-khbtctw.pdf [4.28 KB]
 • Số/ Ký hiệu: 333/QĐ-UBND

  Lượt xem: . Ngày ban hành: 01/04/2020


  Trích yếu: Về việc thành lập chốt kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Quế Sơn

  Tải văn bản: 333qd-ubnd.pdf [929.51 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: 02/KH-BCĐ

  Lượt xem: . Ngày ban hành: 01/04/2020


  Trích yếu: Đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh COVID-19 trong giai đoạn mới trên địa bàn huyện Quế Sơn

  Tải văn bản: 02kh-bcd.pdf [6.81 KB]

CỔNG THÔNG TIN

UBND – ĐTNCSHCM – HLHPN xã Quế An tổ chức Toạ đàm thực trạng và giải pháp về công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn xã.

08/06/2020 16:50:06      487 lượt xem

Sáng ngày 05/06/2020, UBND xã – Đoàn TNCS HCM – Hội LHPN xã Quế An đã tổ chức Tọa đàm thực trạng và giải pháp về công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn xã tại Hội trường UBND xã. Về dự buổi Toạ đàm có Đồng chí Hoàng Kim Hải – Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện.

 

(Ảnh: Toàn cảnh buổi Toạ đàm)

          Ngày 29-5, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Công văn số 2906/BTNMT-TTTNMT về việc tổ chức các hoạt động thuộc “Tháng hành động vì môi trường" hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2020. Với chủ đề “Hành động vì thiên nhiên" (Time for Nature), năm 2020 là năm quan trọng đối với các quốc gia trong việc cam kết bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học với việc tăng cường đồng loạt các biện pháp, hoạt động nhằm phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái, ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường an ninh lương thực, bảo vệ tài nguyên nước, đồng thời đây là thời điểm mỗi quốc gia cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và trái đất của chúng ta.

        

Tọa đàm là hoạt động thiết thực góp phần thể hiện trách nhiệm của mỗi cơ quan, ban ngành, đoàn thể, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên trong công tác chung tay đóng góp ý kiến, giải pháp hay để góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt công tác này. Qua đó, giúp địa phương, người dân có nhận thức sâu sắc hơn về chủ trương và phương thức thực hiện chương trình, nâng cao hiệu quả quản lý và điều hành của chính quyền xã đối với nhiệm vụ bảo vệ môi trường, ý thức của người dân trong việc cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, giữ môi trường sống chúng ta ngày càng xanh – sạch – đẹp cũng là góp phần đẩy nhanh tiến độ việc thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.

Tại buổi toạ đàm các ý kiến chủ yếu xoay quanh việc tăng cường kiểm soát việc thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải; tập trung các nguồn lực để giải quyết triệt để các vấn đề ô nhiễm môi trường từ chất thải đang ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sinh kế của người dân. Buổi toạ đàm cũng đưa ra các giải pháp trong thời gian tới, để tăng cường bảo vệ môi trường hướng đến mục tiêu phát triển bền vững như: Tăng cường sự chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác quản lý môi trường trên địa bàn xã; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng đối với công tác bảo vệ môi trường; Đẩy mạnh xã hội hóa hoạt động bảo vệ môi trường; Giải quyết tốt các vấn đề môi trường bức xúc, các “điểm nóng” về môi trường; Áp dụng các biện pháp kinh tế trong bảo vệ môi trường; trách nhiệm của người dân trong việc chung tay cùng với chính quyền thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường.

          Theo UNEP, năm 2020 là năm quan trọng đối với các quốc gia trong việc cam kết bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học với việc tăng cường đồng loạt các biện pháp, hoạt động nhằm phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái, ứng phó với BĐKH, tăng cường an ninh lương thực, bảo vệ tài nguyên nước. Đồng thời, đây là thời điểm mỗi quốc gia cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và trái đất./.

                                                                                                                      Người thực hiện

                                                                                                                     Phạm Thị Tú Uyên

Tin liên quan