Thực hiện Công văn số 648/SGDĐT-VP ngày 24/04/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam thì tất cả học sinh ở các cơ sở giáo dục từ mầm non đến phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh bắt đầu đi học trở lại từ ngày 04/05/2020. Khi học sinh đi học trở lại phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang đến trường.
Nhằm chung tay ngăn chặn có hiệu quả dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (dịch Covid-19) gây ra, vừa qua, Hội Nông dân xã Quế An tổ chức cấp phát gần 1.000 khẩu trang cho học sinh các trường trên địa bàn xã trong ngày đầu các em trở lại trường học.
(Ảnh: Cấp phát khẩu trang cho học sinh trong ngày đầu đến trường)
Theo chị Nguyễn Thị Anh Tú, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã: “Ngay khi có kế hoạch cho học sinh đi học trở lại chúng tôi đã nhanh chóng triển khai vận động khẩu trang để cấp phát cho các em học sinh, hỗ trợ cho các em một phần trong công tác phòng chống dịch Covid- 19, bảo vệ sức khoẻ cho các em.”
Bên cạnh hoạt động cấp phát khẩu trang, Hội Nông dân xã còn tổ chức truyền thông về thông tin cũng như những diễn biến mới nhất của dịch Covid-19 gây ra, nhất là các biện pháp phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng để mỗi người dân có những kiến thức, nhận thức được tình hình dịch Covid-19 và có sự quan tâm để phòng ngừa, bảo vệ sức khỏe cho chính mình, cho con em và cho cộng đồng./.
Người thực hiện
Phạm Thị Tú Uyên