Thứ 4 Ngày 28 tháng 07 năm 2021 Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử xã Quế An

Văn bản hành chính

 • Số/ Ký hiệu: 21/TB-UBND

  Lượt xem: . Ngày ban hành: 22/04/2020


  Trích yếu: Nghỉ Lễ kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và Ngày Quốc tế Lao động

  Tải văn bản: 21tb-ubnd.pdf [486 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: 17/UBND

  Lượt xem: . Ngày ban hành: 16/04/2020


  Trích yếu: Về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020)

  Tải văn bản: 17ubnd.pdf [735.09 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: 306/UBND-VX

  Lượt xem: . Ngày ban hành: 03/04/2020


  Trích yếu: Về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp ưu đãi NCCCM và đối tượng BTXH hằng tháng trong thời gian phòng, chống dịch bệnh COVID-19

  Tải văn bản: 306ubnd-vx.pdf [471.2 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: 255-KH/BTCTW

  Lượt xem: . Ngày ban hành: 18/03/2020


  Trích yếu: Tổ chức Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ V - năm 2020

  Tải văn bản: 255-khbtctw.pdf [4.28 KB]
 • Số/ Ký hiệu: 333/QĐ-UBND

  Lượt xem: . Ngày ban hành: 01/04/2020


  Trích yếu: Về việc thành lập chốt kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Quế Sơn

  Tải văn bản: 333qd-ubnd.pdf [929.51 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: 02/KH-BCĐ

  Lượt xem: . Ngày ban hành: 01/04/2020


  Trích yếu: Đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh COVID-19 trong giai đoạn mới trên địa bàn huyện Quế Sơn

  Tải văn bản: 02kh-bcd.pdf [6.81 KB]

CỔNG THÔNG TIN

Đảng ủy – HĐND- UBND xã- Công đoàn xã Quế An tổ chức gặp mặt cán bộ, công chức nghỉ hưu và chuyển công tác.

26/06/2020 10:57:13      479 lượt xem

Uống nước nhớ nguồn, trân trọng quá khứ, trân trọng lớp người đi trước vốn là những đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta; là yếu tố quan trọng để tạo lập những giá trị bền vững cho tương lai. Từ những ý nghĩa sâu xa đó, vừa qua Đảng ủy – UBND xã- Công đoàn xã Quế An tổ chức buổi gặp mặt, chia tay cán bộ, công chức nghỉ hưu theo chế độ của nhà nước và các đồng chí chuyển công tác.

             Trong  buổi chia tay, đồng chí Nguyễn Mậu Vinh, Bí thư Đảng ủy thay mặt lãnh đạo xã đã ôn lại quá trình công tác và những đóng góp của đồng chí Trần Văn Quyên, đồng chí Trần Ngọc, đồng chí Hồ Thanh Qúy, đồng chí Võ Thị Hiến đối với sự nghiệp cách mạng nói chung và  đối với xã nhà nói riêng. Bằng tình cảm trân trọng, thân ái, đồng chí Hoàng Kim Minh đã gửi gắm những tình cảm và trao quà lưu niệm của Đảng ủy và UBND xã cho bốn đồng chí.         

 

              Đồng chí Trần Văn Đức – Phó chủ tịch Công đoàn xã cũng trao quà lưu niệm của Công đoàn xã cho hai đồng chí nghỉ hưu và hai đồng chí chuyển công tác.

              Trong cảm xúc nghẹn ngào đầy lưu luyến và tâm huyết đồng chí Trần Văn Quyên – Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch HĐND xã đã gửi tới các đồng chí lãnh đạo cơ quan cùng toàn thể các đồng chí, đồng nghiệp lời cảm ơn sâu sắc nhất. Trước  khi về nghỉ  hưu và chuyển công tác, các đồng chí chúc toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã luôn đoàn kết, giữ vững và phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được trong những năm qua để từng bước đưa phong trào chung của huyện ngày càng phát triển. Buổi gặp mặt, chia tay đã diễn ra trong bầu không khí thân mật, ấm áp và lắng đọng trong lòng mỗi người những tình cảm sâu sắc khó quên.

            Dưới đây là toàn văn bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Mậu Vinh, Bí thư Đảng ủy xã tại buổi gặp mặt:

            Kính thưa quý vị đại biểu!

            Kính thưa tất cả các đồng chí!

            Hôm nay, trong không khí họp mặt ấm áp, đầy nghĩa tình bởi có sự hiện diện của các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã; lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN xã; các hội đoàn thể xã; Bí thư các chi bộ trực thuộc, thôn trưởng 4 thôn và toàn thể cán bộ, công chức cơ quan; Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQV xã tổ chức buổi gặp mặt và chia tay đồng chí Trần Văn Quyên – Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Trần Ngọc – Nguyên UVBCH, Nguyên Chủ tịch Hội Nông dân xã nghỉ hưu theo chế độ và  gặp mặt, chia tay đồng chí Hồ Thanh Quý – Công chức TP-HT, đồng chí Võ Thị Hiến – Công chức TC-KT xã chuyển công tác khác. Trước hết cho phép tôi thay mặt lãnh đạo địa phương xin được chân thành cảm ơn sự có mặt của quý vị đại biểu. Kính chúc quý vị cùng tất cả các đồng chí luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúc buổi gặp mặt của chúng ta thành công tốt đẹp.

          Kính thưa tất cả các đồng chí

           Thực hiện các Quyết định của UBND huyện Quế Sơn về việc cán bộ nghỉ hưu theo chế độ. Theo đó đồng chí Trần Văn Quyên – Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Trần Ngọc – Nguyên UVBCH, Nguyên Chủ tịch Hội Nông dân xã được nghỉ hưu theo chế độ kể từ ngày 01/4/2020; Bên cạnh đó, UBND huyện cũng đã có Quyết định về việc thuyên chuyển đồng chí Hồ Thanh Quý – Công chức TP-HT xã Quế An sang công tác tại xã Quế Long và quyết định tiếp nhận bố trí đ/c Võ Thị Hiến – Công chức TC-KT xã đến công tác tại Phòng Nội vụ huyện

          Với truyền thống Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn là những đạo lí tốt đẹp trong truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trân trọng quá khứ, trân trọng lớp người đi trước là yếu tố quan trọng để tạo lập những giá trị bền vững cho tương lai. Từ những ý nghĩa sâu xa đó, hôm nay Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã và Công đoàn cơ quan trân trọng tổ chức buổi lễ chia tay và cũng là sự tri ân đối với các đồng chí vì những cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương Quế An chúng ta trong suốt những năm qua.

           Kính thưa các đồng chí!

           Đồng chí Trần Văn Quyên, sinh ngày 24/11/1960, đồng chí đã học tập, phấn đấu và đã trưởng thành qua nhiều công việc cũng như vị trí lãnh đạo khác nhau và từ năm 2005 đến nay là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã.

           Trong suốt quá trình công tác, dù ở cương vị nào đồng chí cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, gương mẫu trong lối sống, trách nhiệm với công việc, là trung tâm đoàn kết nội bộ, luôn là đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành tuyệt đối với Đảng. Hơn 30 năm công tác đồng chí đã phấn đấu làm việc hết mình và có nhiều đóng góp quan trọng cho sự nghiệp xây dựng và phát triểm quê hương; góp phần tích cực đưa phong trào chung của xã nhà từng bước đi lên. Trong cuộc sống và công tác, đồng chí Trần Văn Quyên là người luôn biết nỗ lực vượt lên những khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, những đóng góp của đồng chí đã được cấp trên ghi nhận bằng rất nhiều những phần thưởng, nhiều giấy khen, bằng khen cao quý.

          Trong suốt thời gian công tác đồng chí luôn chân tình, chan hòa, cởi mở với đồng chí, đồng nghiệp, trách nhiệm trong công việc, luôn hoàn thành và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, được đồng chí, đồng nghiệp và nhân dân tin yêu, quý mến. Thời gian thấm thoát trôi qua, nay đồng chí Trần Văn Quyên đã đủ điều kiện được về nghỉ theo chế độ. Đó là niềm vui, niềm hạnh phúc, là sự ghi nhận việc hoàn thành nghĩa vụ lao động của đồng chí với xã hội; biết vậy nhưng đến lúc chia tay với đồng chí, chúng ta ai cũng cảm thấy bùi ngùi, xúc động.

           Kính thưa các đồng chí!

           Đồng chí Trần Ngọc, sinh ngày 01/8/1962, đồng chí tham gia công tác tại địa phương và trưởng thành từ phong trào quần chúng ở cơ sở; đồng chí là Chủ tịch Hội Nông dân xã. Hơn 20 năm công tác gắn bó với hoạt động công tác tại địa phương, đồng chí luôn trăn trở vì sự phát triển của địa phương, đơn vị. Quá trình công tác và cống hiến của đồng chí Trần Ngọc trong hơn 20 năm qua đã để lại cho chúng ta nhiều bài học đáng quý: Trước hết, đồng chí là tấm gương sáng về tính trung thực, thẳng thắn và tinh thần vượt khó để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Khi tham mưu xây dựng và triển khai thực hiện các kế hoạch công tác, đồng chí luôn tuân thủ các nguyên tắc, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ và thực hiện dân chủ cơ sở, đồng thời luôn là người gương mẫu thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao cùng với sự tỉ mỉ, chu đáo trong từng công việc, góp phần xây dựng xã nhà từng bước phát triển về mọi mặt.

          Kính thưa tất cả các đồng chí!

          Hội ngộ và chia ly là lẽ thường tình, là quy luật muôn đời của cuộc sống, vậy mà đến giờ phút phải chính thức nói lời chia tay chúng ta ai cũng cảm thấy bùi ngùi, xúc động. Chia tay với hai đồng chí là chia tay những tấm gương sáng về phẩm chất đạo đức, mẫu mực về lối sống giản dị, hết mình trong công việc. Điều mà chúng ta đáng trân trọng là các đồng chí đã có những cống hiến lớn lao cho sự nghiệp cách mạng, đã làm tròn nhiệm vụ của mình cho đến khi nhà nước cho nghỉ hưu. Trong buổi gặp mặt này, thay mặt tất cả anh em, đồng chí có mặt hôm nay xin được gửi đến các đồng chí lời cảm ơn, sự kính trọng trước những đóng góp của các đồng chí cho quê hương và xin kính chúc các đồng chí và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và tiếp tục đóng góp sức lực, trí tuệ cho phong trào tại địa phương. Chúng tôi luôn mong muốn rằng mặc dù các đồng chí không còn làm việc trực tiếp nữa nhưng các đồng chí tiếp tục sâu sát dõi theo giúp đỡ chúng tôi, chia sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm quý báu, những ý kiến tâm huyết để chúng tôi thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

         Và hôm nay, trước khi chính thức nói lời chia tay với đồng nghiệp, với cơ quan, với sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, các đồng chí hoàn toàn có quyền tự hào về những dấu ấn, những đóng góp mà các đồng chí đã để lại cho quê hương, cho thế hệ cán bộ đi sau. Chúng tôi xin hứa với các đồng chí, sẽ duy trì, giữ vững và phát huy những thành quả mà các đồng chí đã gây dựng nên cho địa phương, tiếp tục noi gương các đồng chí, chung sức chung lòng, đoàn kết nhất trí tổ chức thực hiện các công việc và những ước mong, hoài bão của các đồng chí, để góp phần cùng nhân dân toàn xã từng bước xây dựng quê hương phát triển.

           Kính thưa các đồng chí

           Đồng chí Hồ Thanh Quý – Công chức TP-HT xã và đ/c Võ Thị Hiến – Công chức TC-KT xã đã tham gia công tác tại địa phương cũng đã trên dưới 10 năm. Đến nay, do yêu cầu bố trí sắp xếp cán bộ, UBND huyện đã có quyết định điều động, luân chuyển các đồng chí đến công tác ở đơn vị khác. Mặc dầu chúng ta đều biết, trong cuộc đời mỗi con người chúng ta, ai cũng phải trải qua thời gian học tập, đi làm và rồi thay đổi nơi làm việc và công tác và giờ đây, các đ/c đã được cấp trên điều động về công tác ở đơn vị khác và đó cũng là một lẽ tự nhiên. Vậy mà, trong lúc chia tay này, chúng ta ai cũng cảm thấy bùi ngùi, xúc động….

            Trong thời gian công tác tại địa phương, mặc dầu thời gian không phải là quá dài nhưng các đồng chí cũng đã cùng với tập thể cán bộ cơ quan trãi qua nhiều thăng trầm, nhiều khó khăn vất vả trong công việc. Từ lúc mới bỡ ngỡ tiếp xúc với công việc, đến quá trình phấn trưởng thành về mọi mặt, các đồng chí đã có sự nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, công tác, đặc biệt là quá trình học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức lối sống. Do vậy, đến nay các đồng chí đã được huyện ghi nhận, thuyên chuyển công tác đến những vị trí mới để tiếp tục rèn luyện, phấn đấu để có những đóng góp cho sự phát triển của quê hương

            Vẫn biết, hội ngộ và chia tay là lẽ thường trong bước đường công tác của mỗi người; nhưng với các đồng chí, chúng tôi biết rằng các đồng chí vẫn còn nặng nghĩa, nặng tình với mảnh đất này lắm. Các đồng chí đã để lại trong lòng mỗi chúng tôi những kỷ niệm dẫu không quá lớn lao nhưng cũng đáng để ghi nhớ vô cùng. Đó là những kỷ niệm của tình đồng nghiệp với đồng nghiệp, kỷ niệm của những người anh em với rất nhiều thành tích, công lao cống hiến và tình cảm trong cơ quan. Với rất nhiều cống hiến của các đ/c, hôm nay trong khoảng thời gian ngắn ngủi này, chúng tôi không thể nói hết được những tình cảm của mình chỉ mong muốn các đồng chí mãi là đồng nghiệp, đồng chí gắn bó và luôn nhớ đến cơ quan và tập thể cán bộ, công chức công đoàn cơ quan xã Quế An. Chúng tôi luôn mong muốn rằng, mặc dù các đồng chí không còn làm việc tại địa phương nhưng các đồng chí hãy luôn theo dõi sự đi lên của quê hương, chia sẽ với chúng tôi những kinh nghiệm quý báu để chúng tôi thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng và phát triển quê hương Quế An ngày càng giàu đẹp.

              Với tình cảm lưu luyến, chúng tôi trân trọng chúc các đ/c chuyển về nơi công tác mới sẽ đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong sự nghiệp. Có lẽ trong sâu thẳm mỗi người sẽ luôn nhớ về hình ảnh các đồng chí với những kỉ niệm đẹp nhất. Chúng tôi xin chúc các đ/c luôn mạnh khỏe, công tác tốt, tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ cho đơn vị mới nơi đ/c đến công tác.

              Lưu luyến chia tay các đồng chí, đồng thời địa phương cũng phấn khởi đón chào những thành viên mới, đó là những đồng chí trong lực lượng Công an xã đã được điều động từ Công an Quế Sơn về công tác tại địa phương, chúng tôi luôn mong muốn rằng tất cả cán bộ công chức, là những người anh em trong cơ quan, chúng ta hãy cùng nhau đoàn kết, chia sẽ, ủng hộ để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ, vì mục tiêu xây dựng quê hương Quế An ngày càng giàu mạnh

              Cuối cùng xin kính chúc các đồng chí về nghỉ hưu an nhàn, tràn đầy sức khỏe, gia đình hạnh phúc; chúc các đồng chí chuyển công tác đến đơn vị mới luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và gặt hái được nhiều thành công. Kính chúc quý vị đại biểu cùng toàn thể các đồng chí lời chúc mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

                Xin trân trọng cảm ơn!

                                                                                                                               Người thực hiện

                                                                                                                              Phạm Thị Tú Uyên

Tin liên quan